Top 5 cây cảnh tết độc lạ được nhiều người săn lùng tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote

Thú chơi cây cảnh tết dường như đã trở thành truyền thống của người dân Việt Nam. Ngoài những cây trồng phổ biến như đào, cúc, mai, quất thì những cây cảnh tết lạ – độc cũng được rất nhiều người săn lùng, chơi trội trong dịp tết. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn đầy màu sắc về thú chơi cây cảnh ngày tết của người Việt.

1. Hồng đá

Hồng đá là loại cây cảnh tết mới xuất hiện tại Việt Nam, tuy nhiên sức hấp dẫn của nó lại không hề nhỏ khi mà có nhiều đại gia sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu, thậm chí gia trị của nó lên đến gần tỷ đồng để chơi loại cây cảnh đặc biệt này. Quả hồng đá thường chua, nhưng lại rất bền, sai quả.

Cây hồng đá

Quả có thể đậu lên đến 8 tháng. Có những cây lâu năm, thế và dáng cây càng độc đáo thì giá trị của cây càng được đẩy cao.

2. Nấm linh chi bonsai

Tưởng chừng như nấm linh chỉ chỉ là thực phẩm/dược phẩm, tuy nhiên, dưới những sáng tạo của các nghệ nhân, những chậu nấm linh chi bonsai độc đáo cũng đang rất thu hút các dân chơi cây cảnh tết. Các chậu nấm linh chi được phối kết hợp, sáng tạo theo những câu chuyện khác nhau, phù hợp với các ý nghĩa phong thủy ngày tết như Đồng lão nghinh xuân, Đồng đường phúc chi mai, cây thế ngũ phúc,…

Thông thường, để trồng được những chậu nấm linh chi bonsai, các nghệ nhân phải mất đến 4 tháng. Nấm linh chi lớn được đưa ra chậu, sau đó tạo các thế, dáng bonsai chơi tết. Nếu chậu nào được nuôi trồng công phu và có ý nghĩa độc đáo, giá trị của nó cũng lên đến 5 triệu đồng/chậu. Vừa là sản phẩm chơi tết, sau khi chơi xong, gia chủ có thể dùng nấm làm thuốc, lợi tiện đôi đường.

3. Chuối cảnh mini

Nếu như bạn chỉ biết đến các cây chuối cao từ 2m trở lên ở ngoài vườn thì giờ đây bạn có thể bê luôn cả cây, cả cụm chuối vào trong nhà với giống chuối ảnh mini. Loại cây này cũng được giới chơi cây cảnh tết săn tìm bởi sự độc đáo của nó.

Cuối cảnh mini có nhiều bẹ nhỏ, cao trung bình từ 0,5 – 1m, lá chuối dài, cân đối, xanh mướt màu lá mạ và mỏng. Chuối cảnh cũng cho quả thành từng nải, mỗi buồng có từ 3 đến 5 nải rất thơm ngon và vàng. Với đặc điểm như thế, chắc chắn đây là loại cây chơi tết độc đáo nhất rồi.

4. Chanh phú quý

Khác xa so với sự phổ biến của “người anh em họ hàng” là quất, chanh phú quý được một bộ phận người chơi cây cảnh tết ưa chuộng. Những cây chanh quả vàng bóng, tròn đều với dáng cây độc đáo thu hút rất nhiều người.

Cây chanh phú quý

Thường thì chanh phú quý phải mất 3 đến 4 năm ươm trồng tạo thế, nuôi đậu quả…có lẽ nên chính vì thế mà nó có giá trị lớn đến như vậy. Chanh phú quý thường có thế cao từ 0,3 đến 1,8m, thích hợp với nhiều nhu cầu chơi bonsai. Sự độc đáo quả chanh vàng màu sắc đẹp, mùi thơm nhẹ nhẹ rất thích hợp với trưng bày vào dịp tết nên loại cây này đã được rất nhiều người ưa chuộng.

Giá trên thị trường hiện nay, chanh phú quý thường có giá từ 3-5 triệu đồng, loại có giá cao nhất lên đến 15 triệu đồng.

5. Địa lan Trần Mộng

Lan vẫn được nhắc đến là loại cây tượng trưng cho sự giàu sang, quý phái và có mức giá “trên trời”. Nhưng với các giống lan quý thì giá trị của nó lại càng được đẩy lên. Địa Lan Trần Mộng là giống lan được rất nhiều người chơi lan trong ngày tết săn lùng.

Những chậu lan Trần Mộng khủng với số lượng hơn trăm cành 1 chậu được xếp vào hàng hiếm. Giá trị của nó lên đến hơn trăm triệu đồng. Cây dáng đẹp, sum suê, hoa nở đều thành từng dải độc đáo, mỗi cành có đến 25 bông tùy từng chậu.

Loại địa lan này thích hợp với những nơi có không khí lạnh, những chậu có số lượng cành càng lớn thì càng kích thích tính sở hữu của những người chơi cây cảnh tết.

Quả thực, thú chơi cây cảnh đầy của người Việt Nam vô cùng thú vị và đầy màu sắc. Thường thì những cây độc lạ này đều có giá rất đắt đỏ, dành cho những người chịu chơi cây cảnh tết. Cho dù nó độc đáo thế nào thì việc chơi cây cảnh tết đều mang đến ý nghĩa mong muốn sự may mắn, phú quý, hay sự khẳng định đến với gia chủ trong năm mới. Còn bạn, loại cây cảnh tết bạn lựa chọn là gì? 

Post Comment