Cách Trồng Cây Bưởi Làm Cảnh Dễ Thành Công Nhất
5 (100%) 8 votes

Nhiều người cho rằng chỉ những ai nắm vững kỹ thuật nông nghiệp mới biết cách trồng cây bưởi làm cảnh. Điều này chưa thực sự chính xác. Bởi lẽ, chỉ cần tìm hiểu thông tin, nắm được một số lưu ý nhất định thì bất kỳ ai cũng có thể trồng bưởi cảnh thành công. Thực hiện theo cách thức được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều trên.

Các bước trồng cây bưởi cảnh

Để thực hiện cách trồng cây bưởi làm cảnh đòi hỏi bạn phải trải qua khá nhiều bước. Tuy nhiên, nếu được hướng dẫn cẩn thận thì mỗi bước trôi qua đều khá đơn giản. Cụ thể như sau:

Trồng cây bưởi làm cảnh
Các bước trong cách trồng cây bưởi làm cảnh đều khá dễ thực hiện
  • Bước 1: Chọn giống

Ở Việt Nam có nhiều giống bưởi ngon được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Thực tế, những giống bưởi này đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới do giá trị dinh dưỡng và hương vị nó mang lại. Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể chọn loại giống bưởi phù hợp như bưởi Diễn, bưởi Năm roi, bưởi Đoan Hùng, bưởi Da xanh…

Một lời khuyên cho bạn khi chọn giống cây là nên chọn những cây đã phát triển thay vì chọn hạt và thực hiện gieo trồng. Bởi lẽ, cây phôi đa phần đều dễ sinh trưởng, mọc sai quả và nhanh thu hoạch.

  • Bước 2: Chọn đất trồng

Trước khi thực hiện việc gieo trồng, bạn cần dọn sạch cỏ và cày bừa đất. Nên dành ra luống rộng để trồng khoảng chừng 1.5m để trồng cây.

  • Bước 3: Trồng cây

Thực hiện trồng cây bưởi làm cảnh đòi hỏi người trồng phải chọn được thời điểm thích hợp để cho cây vào chậu. Ngoài ra, người trồng cần tạo điều kiện để cây phát triển khỏe mạnh nhưng với kích thước nhỏ bằng cách trồng mau hơn, mật độ dày hơn bình thường.

  • Bước 4: Chăm sóc

Cũng giống như nhiều loại cây cảnh khác, bưởi cảnh cần được chăm bón, tưới tiêu vào đúng thời điểm. Mặt khác, sâu bệnh thường là tác nhân khiến tốc độ sinh trưởng của cây bị ảnh hưởng tiêu cực, trái cây bị phá hoại. Bạn cần phải phòng trừ bằng thuốc bảo vệ thực vật đã được cấp phép.

Theo kinh nghiệm của những người trồng bưởi cảnh lâu năm thì sau khi đánh cây vào chậu, người trồng có thể dùng tro bếp cùng phân lân để bón cho cây. Việc làm này nhằm giúp rễ cây bị cắt trong quá trình đánh nhanh chóng mọc ra.

Việc đánh cây cần phải diễn ra đúng thời điểm. Thông thường, người trồng có thể đánh trước Tết khoảng 2 tháng. Đánh cây theo các bước trình tự, không nên đánh dứt khoát chỉ trong 1 lần.

Cách trồng cây bưởi cảnh trong chậu

Ngoài cách trồng cây bưởi làm cảnh được giới thiệu ở trên ra thì không ít người muốn thực hiện việc này với những chiếc chậu cảnh có sẵn. Cây khi được trồng trong chậu từ bé thường phát triển nhỏ hơn so với trồng ngoài ruộng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trồng cây bưởi cảnh trong chậu bằng hạt bưởi.

Cách trồng cây bưởi cảnh trong chậu
Cách trồng cây bưởi cảnh trong chậu thường được dân văn phòng áp dụng
  • Bước 1: Ngâm hạt

Ngâm hạt bưởi trong nước khoảng 3 đến 4 tiếng để hạt nhanh nảy mầm hơn. Nên chọn những hạt còn nguyên và bỏ đi hạt đã vỡ. Sau khi ngâm, bạn lấy hạt ra để vào giấy thấm cho khô nước.

  • Bước 2: Gieo hạt

Cho lượng đất vừa đủ vào chậu cần trồng cây bưởi. Tiếp đến, bóc bỏ lớp vỏ ngoài của hạt rồi đặt vào trong chậu với khoảng cách vừa phải. Đất gieo hạt cần có độ ẩm nhất định để tạo điều kiện cho hạt bưởi nảy mầm.

  • Bước 3: Xếp sỏi

Đây là cách trồng cây bưởi cảnh để bàn nên tính thẩm mỹ cần được đặt lên cao. Ở bước này, bạn có thể dùng những viên sỏi đẹp mắt và xếp chúng phủ lên kín bề mặt chậu.

Khi đã hoàn tất các bước gieo trồng, chỉ cần tưới nước đều đặn, khoảng 3 đến 5 ngày sau, cây bưởi sẽ nảy mầm. Khi đó, mật độ tưới nước của bạn cần giảm dần, cây cũng sẽ lớn dần theo thời gian và trở thành một cây cảnh đẹp mắt trên bàn làm việc.

Tùy theo mục đích và mong muốn bản thân, bạn có thể chọn lựa 1 trong 2 cách trồng cây bưởi làm cảnh được chia sẻ ở trên. Ngoài yếu tố kỹ thuật ra thì nhiệt độ và thời tiết cũng tác động khá nhiều tới sự sinh trưởng của cây. Hãy tính toán kỹ lưỡng để sở hữu được những cây bưởi cảnh như ý nhé.

Nếu công đoạn tự trồng bưởi làm cảnh khiến bạn cảm thấy khó khăn, hãy ghé thăm nhà vườn chuyên bán bưởi cảnh chơi Tết uy tín nhất. Họ đã trồng và chăm sóc các cây bưởi cảnh đẹp mắt để người yêu cây có nhiều lựa chọn. Truy cập: https://buoicanhvangiang.com/ để lựa chọn những mẫu bưởi cảnh đẹp nhất với giá phải chăng vào ngày Tết. Ngoài việc bán bưởi cảnh, nhà vườn còn có dịch vụ cho thuê bưởi cảnh đáp ứng các nhu cầu thiết thực của khách hàng. Xem chi tiết dịch vụ cho thuê tại đây.

Post Comment